Nho đen không hạt Mỹ là món ăn cực kì tốt cho sức khoẻ và vô cùng được ưa chuộng tại Việt Nam lẫn trên thế giới. Tuy nhiên, thông tin về loại nho này trên thị trường hiện nay không được đầy đủ và gây nhiều nhầm lẫn khiến người tiêu dùng lo lắng. Tất cả các thông tin về nho đen không hạt Mỹ sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây. Mời bạn đọc cùng theo dõi.
1. Đặc điểm của nho đen không hạt Mỹ
Nho đen không hạt Mỹ nổi tiếng bởi chất lượng vô cùng cao. Nho có quả thuôn dài, vỏ mỏng và không hạt. Thịt nho mềm, giòn và rất nhiều nước. Vị ngọt thanh mát là một trong những ưu điểm khiến nho đen không hạt Mỹ được ưu ái nhất.
Nho đen không hạt Mỹ có đa dạng các chủng loại như: Sugrathirteen, Midnight beauty, Autumn royal, Summer Royal,...trong đó nho đen Midnight Mỹ là loại nho được đánh giá là ngon hơn hẳn về độ giòn cũng như độ ngọt. Và đây cũng là loại nho không hạt Mỹ mà Fuji chủ yếu đang cung cấp cho thị trường.
Nho đen không hạt Mỹ quả thuôn dài, thịt ngọt giòn và rất nhiều nước.
2. Xuất xứ và mùa vụ nho đen không hạt Mỹ
Nho đen không hạt Mỹ là loại trái cây được trồng nhiều ở bang California, Oregon và Washington. Trong đó, hơn 90% nho đến từ California. Đây là một trong những nơi có khí hậu khô và ấm áp, rất thích hợp cho giống nho này sinh trưởng và phát triển.
Mùa vụ giống nho đen không hạt Mỹ được tính từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau.
Nho đen không hạt Mỹ hiện nay được trồng chủ yếu ở bang California
3. Giá trị dinh dưỡng của nho đen không hạt Mỹ
Từ lâu trái nho đã là một loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ: giúp tăng cường sức đề kháng, thải độc, chống lão hoá…
- Trong nho đen không hạt Mỹ chứa khoảng 65-85% là nước, 10-33% là đường bao gồm glucose và fructose, phlobaphene, axit galic, axit silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, axit hoa quả, axit phosphoric, salicilic, axit formic, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và vitamin B1, B2, B6, A, C, P, PP, K, axit folic và các enzime.
- Trong thịt quả nho sẽ có 71 calo, 10-12g đường dễ hấp thụ, 11mg vitamin C (18% nhu cầu hàng ngày). Mỗi ngày ăn khoảng 500g nho thì sẽ cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể người trưởng thành.
- Hàm lượng canxi, kali, sắt, vitamin B1, B2, B6, C, E có trong nho đặc biệt cần thiết cho người bị suy nhược thần kinh.
- Chất chống oxy hoá dồi dào trong nho đen không hạt Mỹ rất tốt cho tim mạch và người cao huyết áp.
Nho đen không hạt Mỹ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
- Hàm lượng resveratrol có trong vỏ nho đen còn có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, phòng chống xơ vữa động mạch, chống tụ huyết và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
- Ngoài những tác động to lớn đến cơ thể, nho đen không hạt Mỹ còn có hiệu quả cao trong việc làm đẹp. Hợp chất resveratrol trong nho là hợp chất chống oxy hoá cao gấp 7 lần so với các vitamin E thông thường, cải thiện làn da, giúp da săn chắc và tạo độ đàn hồi. Vitamin C còn giúp kháng viêm, ngăn ngừa và chữa trị tình trạng mụn xảy ra, đem lại một làn da mịn màng, trắng sáng.
Nho đen không hạt Mỹ giúp cải thiện làn da săn chắc
4. Cách bảo quản nho đen không hạt Mỹ
Trong bài viết này, Fuji sẽ chỉ bạn cách bảo quản nho được lâu hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon như ban đầu.
- Đầu tiên muốn bảo quản được lâu thì trước hết phải chọn được những quả nho tươi ngon. Để làm được điều này thì chú ý đến màu sắc là điều quan trọng nhất. Đối với nho đen không hạt Mỹ, vỏ nho phải giữ được màu đen tuyền đẹp mắt, không thối nhũn, sờ vào quả đanh cứng. Nếu quả có dấu hiệu nấm mốc thì nên loại bỏ chúng trước khi bảo quản.
- Không rửa nho nếu chưa ăn ngay. Việc rửa nho sẽ khiến làm mất đi lớp phấn bên ngoài, làm nước thâm nhập vào sâu trong quả khiến cho quả nhanh chính và làm nhũn quả.
- Bảo quản nho trong túi nilong kín ở nhiệt độ từ -1 đến 0 độ C. Không xếp nho chồng lên nhau khiến nho bị dập nát và nhanh hỏng.
- Tránh để nho gần các thực phẩm có mùi tanh như cá, tôm, hành, tỏi… Nho đen không hạt Mỹ có khả năng hấp thụ mùi nhanh, việc để gần các thực phẩm có mùi sẽ khiến cho mùi vị của nho bị biến đổi.
- Trước khi ăn nên rửa sạch để loại bỏ vi khuẩn cũng như bụi bẩn. Nên ăn nho ngay khi vừa bỏ ra khỏi tủi lạnh.
Bảo quản nho đen không hạt đúng cách sẽ giữ nho tươi ngon được từ 2-3 tuần
5. Cách phân biệt nho đen Mỹ và nho đen Trung Quốc
Nhiều năm gần đây tình trạng về thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường. Các giống nho Trung Quốc được trà trộn, đội lốt nho đen Mỹ được rao bán trên thị trường do tính chất tương đồng về màu sắc và kích thước quả nho.
Cả hai giống nho đến từ Trung Quốc và Mỹ đều có ngoại hình to, màu đen đậm và lớp phấn phủ bao quanh rất đẹp.
Hãy phân biệt 2 loại nho này bằng cách quan sát và nếm thử.
- Nho Trung Quốc ăn có vị chua và mềm. Khi chín thì xuất hiện nhiều đốm trắng trên vỏ.
- Nho Mỹ thì chắc thịt, vị ngọt và giòn hơn. Khi chín quả đều màu.
- Đặc biệt, nho đen Mỹ không hạt, nho đen Trung Quốc lại có nhiều hạt và ruột rỗng hơn.
- Nho đen không hạt Mỹ luôn giữ được độ tươi, ngon bởi cách bảo quản nghiêm ngặt và được vận chuyển qua đường hàng không. Trong khi đó, nho đen Trung Quốc thường có cuống héo, khô và bị nhũn ngay khi được rửa.
Nho đen Mỹ và Trung Quốc khá khó phân biệt do tương đồng về màu sắc và kích thước
Ngoài ra, tránh mua nho bán ở xe đẩy hay ven lề đường. Tìm mua nho đen không hạt Mỹ ở các siêu thị lớn hoặc cửa hàng trái cây uy tín. Đến Fuji để an tâm chọn mua những loại hoa quả tốt nhất cho gia đình bạn nhé! Liên hệ 1900 2268 để đặt hàng!
Tham khảo tại : https://hoaquafuji.com/
Nhận xét
Đăng nhận xét