Có thể bạn chưa biết, nếu bà bầu ăn hoa quả trong thời kỳ mang thai đúng cách các chất dinh
dưỡng trong hoa quả sẽ giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe tự nhiên, không cần phải phụ thuộc
các loại thuốc bổ sung dinh dưỡng.
các loại thuốc bổ sung dinh dưỡng.
Vậy ăn hoa quả gì tốt cho bà bầu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
Tại sao bà bầu nên ăn hoa quả?
Trái cây là loại thực phẩm có hàm lượng vitamin, khoáng chất cao. Trong đó có rất nhiều vitamin và
khoáng chất tốt cho bà bầu:
khoáng chất tốt cho bà bầu:
- Beta – carotene 1 loại chất vitamin A, dưỡng chất này đóng vai trò lớn trong sự phát triển thị giác cũng như mô và các tế bào của em bé.
- Axit folic giúp ngăn ngừa dị thần kinh cho thai nhi. Đây là một trong những dưỡng chất quan trọng bậc nhất với bà bầu.
- Vitamin C tăng cường sức đề kháng và tăng khả năng hấp thu sắt. Đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh đang bùng phát.
- Các chất xơ hỗ trợ tiêu hoá, giảm tình trạng táo bón thai kỳ. Rất nhiều loại hoa quả cho bà bầu có chứa chất này như kiwi, chuối, việt quất…
- v.v…..và nhiều chất bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu giúp bà bầu có sức khỏe tốt
Vậy ăn hoa quả gì tốt cho bà bầu?
Dưới đây là 1 số loại hoa quả tốt cho bà bầu cùng liều lượng ăn cho phù hợp, tránh tình trạng “quá liều”:
1.Nho:
Trong nho có chứa : vitamin A, vitamin C, vitamin B1, beta-carotene, phốt-pho, magiê và axit folic …
.Bà bầu ăn nho khi mang thai sẽ có vô vàn lợi ích: Thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi,
tăng sức đề kháng, ngừa thiếu máu, cải thiện tiêu hoá, bồi bổ chức năng thận, giảm phù nề….
.Bà bầu ăn nho khi mang thai sẽ có vô vàn lợi ích: Thúc đẩy sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi,
tăng sức đề kháng, ngừa thiếu máu, cải thiện tiêu hoá, bồi bổ chức năng thận, giảm phù nề….
Tuy nhiên bà bầu bị tiểu đường thai kỳ thì nên tránh ăn nho vì sẽ làm đường huyết tăng cao.
Khi chọn hoa quả cho bà bầu nếu có vỏnên lưu ý bỏ vỏ để tránh gây đầy bụng, khó tiêu.
Khi chọn hoa quả cho bà bầu nếu có vỏnên lưu ý bỏ vỏ để tránh gây đầy bụng, khó tiêu.
Nho ngón tay là trái cây rất tốt cho bà bầu
2. Việt quất
Trái việt quất giàu các chất chống oxy hóa vitamin C, vitamin B2, vitamin B6, vitamin E và vitamin K
, đồng thời cung cấp lượng lớn chất xơ. Thường xuyên ăn việt quất sẽ mang lại nhiều lợi ích rất lớn:
cải thiện hệ tiêu hoá, bảo vệ tim mạch, cải thiện trí nhớ, ngăn chặn tế bào ung thư, bảo vệ răng tóc
cho mẹ bầu trong quá trình mang thai…..
, đồng thời cung cấp lượng lớn chất xơ. Thường xuyên ăn việt quất sẽ mang lại nhiều lợi ích rất lớn:
cải thiện hệ tiêu hoá, bảo vệ tim mạch, cải thiện trí nhớ, ngăn chặn tế bào ung thư, bảo vệ răng tóc
cho mẹ bầu trong quá trình mang thai…..
Việt quất rất tốt cho thai nhi
Trong thời kỳ mang bầu mỗi ngày mẹ nên ăn ít nhất 02 quả việt quất và ăn trong suốt thai kỳ.
3. Táo các loại
Bác sĩ phương Tây thường có câu “mỗi ngày 1 quả táo không lo bệnh tật” đủ cho thấy tác dụng lớn của loại hoa quả này
Táo là loại trái cây mà các chuyên gia khuyên mẹ nên ăn 1 quả/1 ngày vì táo có nhiều tác dụng tốt cho mẹ và bé như: Tăng hệ miễn dịch, giảm chứng dị ứng ở trẻ, giảm nguy cơ mắc bệnh ở thai nhi, giảm cholesterol cho mẹ bầu, giúp bảo vệ xương,..
Có thể kể đến 1 số loại táo nổi tiếng: táo envy mỹ, táo envy new zealand, táo hữu cơ juliet, táo rockit, táo ambrosia .....
Táo rất giàu vitamin A
4. Kiwi
Trong Kiwi chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe , giúp ngăn ngừa khả nặng dị tật bẩm sinh của thai nhi , ngoài ra khi ăn 1 quả kiwi giúp tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, giảm nguy cơ bị hen suyễn sau khi sinh.
Kiwi rất tốt cho mẹ bầu
- Mỗi ngày bà bầu có thể ăn 1-2 quả để bổ sung các chất dinh dưỡng nói trên
- Ngoài các loại hoa quả nhập khẩu ra các loại hoa quả như: đu đủ, xoài, sung, dâu tây…nếu sử dụng đúng cách cũng mang lại các tác dụng rất lớn với bà bầu.
- Qua bài viết nói trên, Fuji hy vọng đã phần nào giúp các bạn biết cách lựa chọn hoa quả cho bà bầu.
Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:
Nhận xét
Đăng nhận xét